BĐS KHU ĐÔNG SÀI GÒN THU HÚT DÒNG VỐN NGOẠI

31/07/2019 23:36 Chiều

Nhờ chính sách khuyến khích đầu tư vào hạ tầng nên đã giúp cho khu Đông Sài Gòn liên tiếp dẫn dắt thị trường bất động sản trong giai đoạn vừa qua.

Hạ tầng hoàn thiện – yếu tố thu hút đầu tư hàng đầu

Trong 5 tháng đầu năm nay, Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM đã ghi nhận thành phố thu hút tới 2,77 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong đó thì lĩnh vực BĐS đã chiếm tỷ trọng lớn nhất với 46,7%. Dòng vốn đầu tư này chủ yếu tới từ các nhà đầu tư nước ngoài như: Hàn Quốc với 27,8%; Nhật Bản chiếm 17,2%…

Một bức tranh muôn màu do dòng vốn FDI mang lại cho thị trường BĐS đã giúp cho các khu vực giàu tiềm năng phát triển, được hưởng lợi trực tiếp. Nổi trội hơn trong số đó chính là khu Đông TP Hồ Chí Minh. Khu vực này hiện đang được định hướng sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo trong tương lai sắp tới. Dự án đầu tiên, nổi bật và cũng điển hình theo xu hướng này đó chính là đại đô thị Vinhomes Grand Park của CĐT Vingroup mới được cho ra mắt thị trường vào tháng 7 năm nay.

Phối cảnh Vinhomes Grand Park của CĐT Vingroup tại quận 9

Các quận thuộc khu Đông Sài Gòn trong thời gian các năm qua đã được thành phố đầu tư mạnh mẽ, hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông nhằm giãn dân ra các khu đô thị vệ tinh quanh các khu vực trung tâm.

Quận 9 hiện đang trở thành một tâm điểm phát triển của khu Đông khi có rất nhiều thế mạnh tập trung như: viện nghiên cứu; các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao như Samsung, Intel, Schneider… Quận 9 nằm gần quân 2 – nơi có khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được định hướng là trung tâm thương mại dịch vụ tài chính mới của thành phố đã khiến cho quận 9 trở thành vùng đất hứa của nhiều nhà đầu tư.  

Quận 9 có khả năng kết nối, liên kết vùng nhanh chóng, thuận tiện với khu vực trung tâm thành phố, các tỉnh miền Đông bởi các tuyến đường huyết mạch của khu vực như: hầm Thủ Thiêm; tuyến Xa lộ Hà Nội; cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Cùng với đó là hàng loạt các tuyến đường thuộc trục giao thông chính của quận 9 như: Nguyễn Xiển; Nguyễn Duy Trinh; Đỗ Xuân Hợp; cầu Phú Hữu; cầu Tăng Long… hiện nay đang được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để mở rộng, nâng cấp.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây : tuyến đường huyết mạch giúp hạ tầng giao thông quận 9 phát triển

Từ quận 9, cư dân dễ dàng di chuyển đến sân bay Long Thành, hình thành trong tương lai không xa. Sân bay Long Thành hiện đẩy nhanh tiến độ lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để sớm trình Quốc hội thông qua và dự kiến khởi công trong năm 2020. Với những lợi thế trên, quận 9 được nhiều chủ đầu tư bất động sản lựa chọn rót vốn trong vài năm trở lại đây.

 Quận 9 hứa hẹn trở thành khu vực sôi động nhất của thành phố

 Theo Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh cho biết rằng, các khu vực sôi động như quận 9 hiện đnag thu hút đông đảo chủ đầu tư bởi chính quỹ đất phát triển dự án còn khá nhiều. Thị trường có dấu hiệu khởi sắc nhưng phân khúc nhà ở cao cấp đã phát triển theo hướng tạo ra sự đẳng cấp khác biệt, độc đáo, được tích hợp nhiều tiện ích và dịch vụ.

Hạ tầng giao thông phát triển khiến BĐS quận 9 trở nên sôi động

Chính nhận định này đã tạo nên cơ sở cho thị trường khi chứng kiến hàng loạt các đại gia bất động sản lựa chọn quận 9 để triển khai dự án nhà ở. Trong số các ông lớn đó thì sự xuất hiện của tập đoàn Vingroup với dự án đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế với quy mô triển khai xây dựng lên tới 271 ha có tên gọi là Vinhomes Grand Park sẽ hứa hẹn trở thành trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Dự án đã được kỳ vọng là sẽ mở ra không gian sống xanh trong lành, hiện đại, đẳng cấp quốc tế cho mọi cư dân.

Các chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng, trong thời gian sắp tới, nhu cầu về nhà ở tại quận 9 sẽ tăng cao, có nhiều nhà đầu tư đã tiên phong trong việc tìm hiểu các dự án căn hộ chất lượng để đón đầu tiềm năng cho thuê, mua bán lại của thị trường.

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Tin tức khác

0936 791 797