TÌNH HÌNH NGUỒN CUNG CĂN HỘ TẠI KHU ĐÔNG SÀI GÒN CUỐI NĂM 2019 RA SAO?

31/07/2019 23:54 Chiều

Thị trường BĐS 6 tháng còn lại của năm 2019 được dự báo nguồn cung có thể tăng lên so với quý trước, dao động trong khoảng 6.000 – 7.000 căn. Sức cầu của thị trường cũng có thể tăng nhẹ so với quý II, điều này cũng sẽ đẩy giá bán tăng lên một mức mới.

 Giới chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng thị trường hiện nay có sự phức tạp và rất khó đoán định. Nhưng hiện nay, thị trường đang tự điều chỉnh để có thể bước sang một cấp độ tích cực hơn, minh bạch và bền vững hơn. Điều này khiến mọi thành phần trong lĩnh vực BĐS phải chủ động, thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Các công ty nghiên cứu đã cho biết rằng: nguồn cung căn hộ và phần lớn thuộc vào phân khúc cao cấp sẽ tăng mạnh tại khu vực khu Đông Sài Gòn bao gồm: quận 2; quận 9 và Thủ Đức. Nguồn cung từ dự án Vinhomes Grand Park quận 9  đã có khoảng 10.000 căn, số lượng này khiến cho sức nóng của thị trường quận 9 trong thời gian cuối năm tăng lên.

Vinhomes quận 9 cung cấp số lượng lớn căn hộ đa sạng loại hình cho thị trường

Còn tại quận 2, các nhà đầu tư nhờ tận dụng quỹ đất tốt của một số vị trí đắc địa nên nhiều nhà đầu tư cũng đang rục rịch để triển khai xây dựng các dự án, chuẩn bị bung hàng ra thị trường mang tính chất cạnh tranh cao.

Giới chuyên môn cho hay rằng, tuy thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua nhưng dư địa, quỹ đất để phát triển các dự án mới nằm dọc các trục giao thông lớn vẫn còn rất nhiều. Cùng với đó, chủ trương mới cho phát triển thị trường tại TP Hồ Chí Minh đã được dự báo là có xu hướng phát triển tập trung trung nằm dọc theo các khu vực có công trình giao thông. Và khu Đông là nơi dẫn đầu cho xu thế này.

 Tại khu vực này, kể từ khi tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên được đầu tư, triển khai nhưng chưa được đưa vào hoạt động nhưng dọc theo đoạn đường này đã xuất hiện tới hàng loạt các dự án BĐS lớn, cung ứng cho thị trường số lượng tới hơn 77.200 căn hộ, chiếm hơn 40% tổng số căn hộ cho thị trường Sài Gòn.

Cũng trong trường hợp như vậy, khu vực dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc quận 2 thì sau khi tuyến đường này được đưa vào hoạt động sẽ kéo theo làn sóng đầu tư của hàng loạt các dự án mới như: Khu đô thị Sala; Dự án The Sun Avenue; Khu đô thị Lake View của Novaland; Gem Center của Đất Xanh; hàng loạt dự án của Khang Điền…

Các dự án BĐS hội tụ nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ

Ông Trần Hiếu – Phó Tổng Giám đốc DKRA Vietnam đã cho biết về khẩu vị của các nhà đầu tư nhà đất trong thời điểm hiện tại và cho rằng bởi vì thị trường đang khán hiếm nguồn cung, bởi thế nên khách hàng đã thường lựa chọn các loại căn hộ có diện tích vừa phải, thiết kế 1 – 2 PN để đầu tư, cho thuê lại. Vì thế mà khu vực cận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã không có các dự án nào có mức giá bán trên dưới 4 tỷ đồng/ căn.

Khách hàng có nhu cầu sở hữu căn hộ diện tích nhỏ, vị trí không quá xa trung tâm thành phố. Với chủ trương đưa thành phố Hồ Chí Minh trở thành khu vực trung tâm tài chính quốc tế thì quận 1 và quận 2, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là điểm đến cho các ông lớn, điều này sẽ kéo cho nhu cầu về nhà ở tăng cao. Khách hàng nắm bắt được xu hướng này nên đã đầu tư căn hộ và cho thuê dài hạn cho khách hàng là người nước ngoài sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Căn hộ cho thuê tại Tp Hồ Chí Minh luôn có tỷ trọng sinh lời nhuận cao hơn các loại hình sản phẩm khác

 Tỷ suất lợi nhuận mang lại từ thị trường căn hộ cho thuê tại TP Hồ Chí Minh luôn ở mức 7-8%, con số này cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây chính là nguyên nhân khiến cho việc gần đây có nhiều nhà đầu tư đã nhắm tới việc mua căn hộ cho thuê dài hạn thay là lướt sóng như thời gian trước.

 Thời gian qua, đã có tới hàng nghìn giao dịch thành công trong phân khúc căn hộ chủ yếu là khách hàng nước ngoài. Theo đánh giá chung thì các dự án này nằm ở vị trí chiến lược như quận 1 và quận 2, đặc biệt là khu vực Thảo Điền và Thủ Thiêm. Các dự án có CĐT uy tín luôn nhận được sự quan tâm với tỷ lệ hấp thụ khả quan từ đối tượng khách hàng nước ngoài.

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Tin tức khác

0936 791 797